มทร.สุวรรณภูมิ ร่วมกับบริษัทสยามคูโบต้าฯ พัฒนาการศึกษาด้านเทคโนโลยีการเกษตร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) ร่วมกับ บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการว่าด้วยการดำเนินการพัฒนาการศึกษาด้านเทคโนโลยีการเกษตรเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสร่วมเรียนรู้กับสถานประกอบการและได้ฝึกปฏิบัติเน้นเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติอย่างแท้จริง อันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ด้านเทคโนโลยีการเกษตรและนวัตกรรมโดยสามารถนำผลการวิจัยและพัฒนามาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมและเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ข้อมูล การดำเนินงานที่เกี่ยวกับงานวิจัยและพัฒนาด้านการเกษตร ระหว่างบริษัทสยามคูโบต้าฯ กับมหาวิทยาลัย โดยทั้งสองฝ่ายจะกำหนดกิจกรรม/โครงการภายใต้ความร่วมมือนี้ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาสังคมและประเทศต่อไป ณ ห้องประชุมพระพิรุณ ชั้น ๒ อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน