คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี สนองนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ จัดการเรียนการสอนออนไลน์

ดร.กุลชาติ จุลเพ็ญ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ covid-19 ส่งผลให้นักเรียนนักศึกษาไม่สามารถเข้าเรียนตามสถานศึกษาได้ กระทรวงศึกษาธิการเข้าใจถึงปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอน จึงวางแนวทางการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ให้นักเรียนนักศึกษาทุกระดับชั้น เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ covid-19 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จึงได้มีการเปิดการเรียนการสอนออนไลน์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เป็นวันแรก โดยมี 140 รายวิชาที่เปิดสอนให้นักศึกษา ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 4 นักศึกษาสามารถเข้าเรียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย ในส่วนของการสอนวิชาที่ต้องมีการลงมือปฏิบัติ มหาวิทยาลัยได้จัดการสอนแบบ Block Course โดยให้นักศึกษาแบ่งเข้ามาปฏิบัติเป็นกลุ่มและแบ่งเวลาเข้ามาเรียน เพื่อเป็นการควบคุมไม่ให้นักศึกษาเข้ามารวมกลุ่มหนาแน่นจนเกินไป