“มทร.ธัญบุรี” ร่วมกับ “สหกรณ์การเกษตรห้างฉัตร” ยกระดับการเลี้ยงโคเนื้อคุณภาพสู่ตลาดระดับบนด้วยฟาร์มอัจฉริยะ

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย กับ นายชาตรี ปันดอนตอง ประธานกรรมการ สหกรณ์การเกษตรห้างฉัตร จำกัด เพื่อให้การถ่ายทอดองค์ความรู้ให้สมาชิกสหกรณ์ เพื่อให้เป็นบุคคลที่มีสมรรถภาพในการเลี้ยงโคเนื้อคุณภาพ เพื่อส่งออกสู่ตลาดระดับบน พัฒนาความรู้ด้านการเกษตรด้วยฟาร์มอัจฉริยะ โดยคัดเลือกสมาชิกสหกรณ์การเกษตร ระดับอำเภอจำนวน 30 คน ที่สนใจอาชีพเลี้ยงโคเนื้อเข้ารับการอบรมถ่ายทอดความรู้การเลี้ยงโคเนื้อให้ได้คุณภาพ และสามารถสร้างอาชีพเพิ่มรายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งได้กำหนดการอบรมในช่วงระหว่างเดือนกันยายน-ธันวาคม 2563 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์)
พรทิพย์ อุ่นชาวนา วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน