มทร.ล้านนา ร่วมกิจกรรม “จิตอาสาปลูกป่าต้นน้ำแม่ข่า และกิจกรรมจิตอาสารักเอยรักลูก” เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมกิจกรรม “จิตอาสาปลูกป่าต้นน้ำแม่ข่า และกิจกรรมจิตอาสารักเอยรักลูก” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2563 12 สิงหาคม ณ บริเวณพื้นที่ป่าต้นน้ำอ่างเก็บน้ำกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก จังหวัดเชียงใหม่
ทั้งนี้ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนจิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้ จำนวน 2,000 ต้น เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าต้นน้ำของอ่างเก็บน้ำกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 ซึ่งอ่างเก็บน้ำแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่รองรับน้ำในช่วงฤดูฝน บรรเทาปัญหาอุทกภัย และสามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงหน้าแล้งได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้มีการมอบสิ่งของช่วยเหลือในการดำรงชีพให้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ และประชาชน และยังเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย ทั้งด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การส่งเสริมการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนไทย การสร้างสุขภาวะที่ดีของประชาชน การส่งเสริมอนุรักษ์ฟื้นฟูงานศิลปะพื้นบ้าน และงานหัตถศิลป์อันงดงามหลากหลายสาขา ซึ่งส่งผลให้ประชาชนมีอาชีพ มีรายได้ มีสุขภาพดี และมีความมั่นคงในครอบครัว
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน