ข่าวต้นชั่วโมง 18 สิงหาคม พ.ศ.2563

08.00 กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ประเมินผลทศวรรษคนพิการอาเซียน ลุยทำแผนพัฒนาคนพิการระยะต่อไป
09.00 กอช. เชิญชวนผู้ประกอบอาชีพอิสระ วัยทำงานที่มีสิทธิสมัครเป็นสมาชิก ออมเงินไว้เพื่อใช้หลังอายุ 60 ปี ได้รับเงินสมทบเพิ่มตามช่วงอายุ
10.00 ข่าวราชมงคล // ผอ.สนค. ห่วงโควิดรอบ2 , สงครามการค้าจีนสหรัฐฯกระทบส่งออกไทย เร่งส่งสัญญาณผู้ประกอบการรับมือ
11.00 คณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แนะฟื้นฟูไทยเที่ยวไทย ฝ่าวิกฤตโควิด ดึงคนไทยนิยมเที่ยวนอกกว่า 10 ล้านคน หันกลับมาเที่ยวไทยกระตุ้นเศรษฐกิจ
12.00 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เผยพบชาวมาเลย์ติดโควิด-19 เดินทางเข้าออกไทยบ่อยครั้ง แต่ไม่ทราบติดในไทยหรือระหว่างเดินทาง ประสานให้กระทรวงสาธารณสุขเร่งสืบสวนโรค
13.00 องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เรียกร้องทุกฝ่ายเคารพสิทธิเสรีภาพการแสดงออกของเด็กและเยาวชน รวมทั้งปกป้องจากการถูกคุกคามทุกรูปแบบ
14.00 มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เผยผลสำรวจคน กทม.คาดหวังค่าโดยสารแบบเหมาจ่ายรายวัน 30 บาทในแผนฟื้นฟู ขสมก.ช่วยลดภาระค่าครองชีพ
15.00 กกท. สำรวจพื้นที่เตรียมจัดแข่งขันเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ พร้อมสร้างบรรยากาศใหม่ ควบคู่กิจกรรมหลากหลาย
16.00 รมว.กระทรวงแรงงานเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจ สั่งประกันสังคมร่วมสถาบันการเงิน ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำวงเงิน 30,000 ล้านบาท พยุงธุรกิจฟื้นตัวจากพิษโควิด-19
17.00 ข่าวราชมงคล //ททท.ฉะเชิงเทรา ชวนเที่ยวเสริมบุญ สร้างบารมี ไหว้พระพิฆเนศ 3 ปาง แจกพาสปอร์ตท่องเที่ยวและคูปองส่วนลดฟรี