ราชมงคลพระนคร ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จัดงานสัมมนาวิชาการ เรื่องทิศทางการพัฒนานวัตกรรม และการศึกษาวิจัยทางคลินิกของผลิตภัณฑ์กัญชาในประเทศ

ผศ.สหรัตน์ วงษ์ศรีษะ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นผู้แทนกล่าวต้อนรับ ดร.นพ.สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นประธานในพิธีเปิดและผู้เข้าร่วมฟังสัมมนาวิชาการ เรื่องทิศทางการพัฒนานวัตกรรม และการศึกษาวิจัยทางคลินิกของผลิตภัณฑ์กัญชาในประเทศ จัดโดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อส่งเสริมให้มีการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชาทางการแพทย์ การศึกษางานวิจัย การสร้างเครือข่าย และแนวทางการสร้างนวัตกรรมกัญชาทางการแพทย์ทางสังคม ภายในงานมีการอภิปรายเรื่อง แนวทางการส่งเสริมและการสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมและการวิจัยคลินิกของกัญชาทางการแพทย์ และยังมีพิธีมอบป้ายสนับสนุนการปลูกกัญชา 29 แหล่งปลูกเพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยและพัฒนาการปลูกกัญชา
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน