คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ร่วมกับ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนล่าง สำรวจพื้นที่ สนับสนุนการอนุรักษ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดตรัง

ผศ.นเรศ ขวัญทอง และ อาจารย์ศยมน พุทธมงคล อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วยนักศึกษา ลงสำรวจพื้นที่วิจัยร่วมกับศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนล่าง ตามแผนงานการพัฒนานวัตกรรมอัจฉริยะเพื่อเพิ่มศักยภาพและสนับสนุนการท่องเที่ยวใน อ.สิเกา จ.ตรัง ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ภายใต้โครงการการออกแบบพัฒนาทุ่นอัจฉริยะสำหรับติดตามคุณภาพน้ำเพื่อทำนายและแจ้งเตือนการเกิดปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาวแบบเรียลไทม์ เพื่อระบุพิกัดและวิเคราะห์ออกแบบการติดตั้งทุ่น ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (ววน.) สนับสนุนการอนุรักษ์และส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดตรัง