คณาจารย์ และนักศึกษา ทีม CISAT INNOVATION วทส. รับรางวัลสถานศึกษาต้นแบบ จากการประกวดโครงงานสร้างสรรค์ “ Fin. ดี We Can Do !!! Season 2”

ดร.นพดล มณีเฑียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ (วทส.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา นำคณาจารย์และนักศึกษาหลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ หลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ และเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 เข้ารับรางวัลโครงการ Fin ดี we can do ประเภทสถาบันต้นแบบภาคเหนือ ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2563
ดร.นพดล มณีเฑียร เปิดเผยว่า “รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้มาจากการประกวดผลงานด้านความรู้ทางการเงิน ที่นำนวัตกรรมการสอน “ PLAN YOUR MONEY BOARD GAME” ซึ่งทางทีม CISAT INNOVATION ได้ออกแบบจัดทำผลงานและพัฒนามาตลอดช่วงระยะเวลา ปี 2561-2562 เพื่อนำไปขยายผลภายในวิทยาลัยฯ และสถาบันอาชีวะภายนอก ภายในจังหวัดเชียงใหม่ และได้เผยแพร่เกมที่ให้ความรู้ด้านการเงินให้แก่นักศึกษากว่า 800 คน ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ถึงแม้จะจบโครงการและการแข่งขัน ทางทีมงานผู้จัดทำก็จะยังคงจะพัฒนานวัตกรรมการสอนนี้และขยายผลไปยังสถาบันอื่น ๆ ต่อไป”
สำหรับ ทีม CISAT INNOVATION ประกอบด้วย อาจารย์ต้นวงศ์ ปรีชานนท์ ดร.ปวียา รักนิ่ม อาจารย์ช่อทิพย์ นิมิตกุล อาจารย์มนสิชา พิชัยพรหม ทีมนักศึกษา ได้แก่ น.ส.โสภิตนภา จำปาอิ่ม น.ส.ปิยวดี ฟองคำ น.ส.วรัชญาพร ไชยยาคำ นักศึกษาหลักสูตรเตรียมบริหารธุรกิจ ชั้นปีที่ 3 น.ส.ชญาดา สมณา นักศึกษาหลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 3 น.ส.นภัสชล ด้วงประสิทธิ์ และนางสาวเมธาวี ไชยชมภู นักศึกษาหลักสูตรเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน