มทร.กรุงเทพ จัดโครงการสร้างมูลค่าเพิ่มจากมะพร้าว พัฒนาอัตลักษณ์ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นและยกระดับมาตรฐานสินค้าของผู้ประกอบการ OTOP ส่งเสริมการท่องเที่ยวสมุทรสงคราม
.
ทั้งนี้ ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยได้กำหนดจัดอบรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้กับชุมชน จำนวน 4 กลุ่มกิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมกลุ่มของใช้/ของตกแต่ง/ของที่ระลึก กิจกรรมกลุ่มอาหาร กิจกรรมกลุ่มเครื่องดื่ม และ กิจกรรมกลุ่มสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร โดยใช้วัสดุหลักคือมะพร้าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขับเคลื่อนโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ประจำปีงบประมาณ 2563
.
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ รายงาน