สถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรี ร่วมกับสถานีวิทยุกระจายเสียง ม.เกษตรศาสตร์ เตรียมออกอากาศรายการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ

เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผศ.อนุพร สุวรรณวาจกกสิกิจ ผู้อำนวยการใหญ่สถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผศ.ดร.กุลกนิษฐ์ ทองเงา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียง มทร.ธัญบุรีและดร.ภัสสร สังข์ศรี รองผู้อำนวยการสถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี ฝ่ายรายการ ร่วมหารือกับนางกันตา ดีเติม ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุวาสนะเวศม์ ถึงความร่วมมือที่ทั้ง 3 หน่วยงานจะร่วมกันขับเคลื่อนโรงเรียนผู้สูงอายุทางอากาศ (ภาคกลาง) และดำเนินกิจกรรมเครือข่ายผู้สูงอายุประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์
โดย ผศ.ดร.กุลกนิษฐ์ ทองเงา ผู้อำนวยการสถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี ยินดีให้การสนับสนุนวิทยากรและองค์ความรู้ด้านแพทย์แผนไทยจากวิทยาลัยการแพทย์แผนไทย มทร.ธัญบุรี โดยจะเป็นผู้ประสานงานและจัดเตรียมเนื้อหาหลักสูตร เตรียมสถานที่ให้กับทางสถานีวิทยุ ม.ก. เพื่อไปดำเนินการบันทึกภาพ ผลิตและเผยแพร่ผ่านทางโรงเรียนผู้สูงอายุทางอากาศ (ภาคกลาง) ต่อไป โดยจะดึงสัญญาณการถ่ายทอดออกอากาศดังกล่าวฯ ของสถานีวิทยุ ม.ก. ไปออกอากาศผ่านทางสถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี และสื่อโซเชียล เช่นเดียวกัน โดยจะมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ “ด้านการส่งเสริมและเผยแพร่ข้อมูลการพัฒนาคุณภาพชีวิต และการจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตของผู้สูงอายุ” ภายในเดือนมกราคม 2564 และจะจัดกิจกรรมขับเคลื่อนเครือข่ายผู้สูงอายุในเดือนเมษายน 2564 ซึ่งเป็นเดือนวันผู้สูงอายุแห่งชาติ
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน