มทร.ธัญบุรี เปิดสนามจัดแข่งขันคัดเลือกฝีมือช่างอนุรักษ์สถาปัตยกรรมไม้ไทย เตรียมหารือกรมศิลปากร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สร้างมาตรฐานทางวิชาชีพ

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เผยว่า กระทรวงวัฒนธรรมร่วมกับองค์การยูเนสโก กทม. สถาบันศิลปสถาปัตยกรรมไทยเฉลิมพระเกียรติมหาวิทยาลัยศิลปากร มูลนิธิพระราชนิเวศน์มฤคทายวันในพระอุปถัมภ์ กรมศิลปากร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการสร้างอาชีพช่างอนุรักษ์โบราณสถานในประเทศ ระหว่างกรมศิลปากรและกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รวมถึงปฐมนิเทศและคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันฝีมืองานช่างอนุรักษ์สถาปัตยกรรมไม้ของไทยปฐมนิเทศ ที่สำคัญยังมอบโจทย์การทดสอบสมาชิกทีม ทั้งทักษะการเขียนแบบและงานไม้ โดยทีมจะผลิตผลงานตามโจทย์จากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
มทร.ธัญบุรี ยังหารือร่วมกับอธิบดีกรมศิลปากร อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดการสร้างมาตรฐานทางวิชาชีพที่มีคุณภาพแก่บัณฑิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ต่อไป