ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อุเทนถวาย จัดกิจกรรม “อุเทนถวายร้อยใจ สร้างโป่งเทียมใหม่ให้สัตว์ป่า”

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จัดกิจกรรม “อุเทนถวายร้อยใจ สร้างโป่งเทียมใหม่ให้สัตว์ป่า” ณ ห้วยคมกฤต บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมแหล่งอาหารสัตว์ป่า และส่งเสริมจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม ให้กับสังคมและผู้เข้าร่วมกิจกรรม
กิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมรวม 120 คน ประกอบด้วยคณาจารย์ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม บุคลากรของคณะฯ ตัวแทนสโมสรนักศึกษา และนักศึกษาสาขาวิศวกรรมโยธาภาคปกติ เสาร์-อาทิตย์ โดยจัดสร้างโป่งเทียมขนาด 3 เมตร x 3 เมตร ลึก 0.50 เมตร จำนวน 3 โป่ง
ชมรมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ 2 หลังจากกิจกรรมแรกเป็นกิจกรรม ส่งมัจฉาสูวารี ที่ท่าน้ำนนท์ เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา และยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมด้านอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อไปอีกหลายกิจกรรม เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ ให้กลับคืนมาดังเดิม
งานประชาสัมพันธ์อุเทนถวาย รายงาน