มทร.อีสาน จัดโครงการพัฒนาหลักสูตรรายวิชาศึกษาทั่วไป ยกระดับรายวิชา GE สู่การศึกษาในศตวรรษที่ ๒๑

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา จัดโครงการพัฒนาหลักสูตรรายวิชาศึกษาทั่วไป โดยมี ผศ.ดร.เอนก เจริญภักดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัยและโครงการพิเศษ เป็นประธานเปิดโครงการ และมี ผศ.ดร.ณัฏฐ์ธนิน เมธานนท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาวิชาการและส่งเสริมการศึกษา สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ ณ ห้องประชุมเพชรไพลิน อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์
สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรรายวิชาศึกษาทั่วไป ให้เหมาะสมกับการศึกษาในศตวรรษที่ ๒๑ โดยรายวิชาศึกษาทั่วไป เป็นรายวิชาพื้นฐานที่มุ่งพัฒนานักศึกษาในระดับปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยฯ ให้มีความรอบรู้ทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติ ตลอดจนสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดความเหมาะสม อีกทั้งยังทำให้นักศึกษามีความสามารถในการคิด วิเคราะห์ และสังเคราะห์อย่างเป็นระบบทำให้บัณฑิตของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน