ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.อีสาน ร่วมกับ สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน จัดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 5 องค์ประกอบ

ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมกับ สถาบันบริการวิชาการแห่ง มทร.อีสาน จัดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 5 องค์ประกอบ รุ่นที่ 1/2564 ณ ศูนย์อนุรักษ์และพัฒนาทรัพยากรภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณรงค์ ผลวงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม และได้รับเกียรติจาก นายธานินทร์ สันคะนุช เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 5 โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ คุณครูอุบลรัตน์ มังกรณ์ คุณครูแพรวพรรณ์ พฤกษศรีรัตน์ จากโรงเรียนห้วยแถลงพิทยาคม และคุณอุไรรัตน์ กาญจนขุนดี จากศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ. คลองไผ่) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม และมีที่ปรึกษาโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมให้กำลังใจ ให้ข้อแนะนำ และแนวทางการดำเนินงาน ตลอดการฝึกอบรม
ทั้งนี้ การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ แนวทางการดำเนินงานตามนโยบาย ทิศทาง เป้าหมายของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชฯ ให้แก่บุคลากรของหน่วยงานที่ร่วมสนองพระราชดำริ จำนวนทั้งสิ้น 28 แห่ง และมีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมทั้งสิ้น จำนวน 84 คน