กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งหลักเกณฑ์การช่วยเหลือนักศึกษาที่มีเกณฑ์ต้องตรวจหาเชื้อ Covid – 19

กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งหลักเกณฑ์การช่วยเหลือนักศึกษาที่มีเกณฑ์ต้องตรวจหาเชื้อ Covid–19 สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยมหาวิทยาลัยจะช่วยเหลือนักศึกษาที่ต้องไปรับการตรวจเชื้อโรคไวรัส Covid–19ตามคำสั่งของแพทย์ให้สิทธิในการเบิกจ่ายค่าตรวจเชื้อโรคไวรัส Covid–19 ไปตามที่จ่ายจริงไม่เกิน 1 หมื่นบาท ต่อ1 คน กรณีที่พบเชื้อโรคไวรัส Covid–19 มหาวิทยาลัยจะส่งนักศึกษาเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลโดยให้เบิกจ่ายตามสิทธิที่นักศึกษามีอยู่ หากค่าใช้จ่ายเกินสิทธิที่นักศึกษามีสามารถเบิกค่าจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้จากมหาวิทยาตามจริงไม่เกิน 1 หมื่นบาท ให้นักศึกษายื่นเอกสารเบิกจ่ายต่อกองพัฒนานักศึกษา พร้อมแนบหลักฐานการเบิกจ่าย ดังนี้ สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา หลักฐานการจ่ายค่ารักษาพยาบาลจากสถานีพยาบาล ใบรับรองระบุความจำเป็นที่ต้องไปตรวจเชื้อโรคไวรัส Covid–19 ลักษณะอาการของผู้ที่มีเกณฑ์ต้องตรวจหาเชื้อ Covid – 19 ไข้ 37.3 องศาเซลเซียส / ไอ / ไอแห้ง / ไอมีเสมหะ มีน้ำมูก เจ็บคอ ปวดศีรษะ หายใจลำบากมีอาการได้ยินเสียงที่ผิดปกติหรือเริ่มมีปัญหาการได้ยิน จมูกไม่ได้กลิ่น หรือ ได้กลิ่นลดลงลิ้นไม่รู้รส หรือ ลิ้นได้รับรู้รสน้อยลง ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-4010
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน