คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ลงนามความร่วมมือวิชาการและงานสร้างสรรค์ทางด้านศิลปกรรมศาสตร์ กับมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงนามความร่วมมือวิชาการและงานสร้างสรรค์ทางด้านศิลปกรรมศาสตร์ (MOU) ร่วมกับ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี ณ อาคาร 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี โดยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม การสร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปกรรม รวมไปถึงการพัฒนางานกิจกรรมนักศึกษา การพัฒนาบุคลากรเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างความเข้าใจ สนับสนุนองค์ความรู้และการจัดกิจกรรมของนักศึกษาที่จะนำไปสู่ผลสำเร็จในอนาคต ทั้งนี้ ยังเป็นการร่วมมือกันในด้านการพัฒนาบุคลากรให้มีศักยภาพในด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับงานด้านศิลปวัฒนธรรม สนับสนุนการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม การประกันคุณภาพการศึกษา การแสดงผลงานสร้างสรรค์ในเชิงวิชาการ
โดยมีมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการลงนามความร่วมมือ 12 แห่งด้วยกัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มทร.ธัญบุรี สถานบันบัณฑิตตพัฒนศิลป์ สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดปทุมธานี
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน