สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี ร่วมสนับสนุนแนวทางการ Work from Home และ Learn from Home

สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แจ้งว่า ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับเชื้อโรค COVID-19 และประกาศมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เรื่อง มาตรการและคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตราย มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่ยังจำเป็นต้องเฝ้าระวัง จึงส่งผลกระทบต่อนักศึกษา อาจารย์และบุคลากรของมหาวิทยาลัยบางส่วน จำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจจากที่บ้านหรือภายนอกมหาวิทยาลัย รวมถึงการเรียนการสอนบางส่วนต้องจัดการเรียนการสอนที่บ้านหรือภายนอกมหาวิทยาลัย ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานของมหาวิทยาลัยเป็นไปได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ จึงได้รวบรวมเครื่องมือ 4 ประเภท สำหรับแนวทางการ Work from Home และ Learn from Home ได้แก่ เครื่องมือติดต่อสื่อสารหรือประชุมออนไลน์ เครื่องมือบริหารการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ เครื่องมือการทำงานร่วมกันแบบออนไลน์และระบบสำนักงาน เครื่องมือทำงานจากระยะไกลสำหรับเชื่อมต่อเครือข่าย มทร.ธัญบุรี บุคลากรที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-3074
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน