มทร.สุวรรณภูมิ จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจ สร้างผู้ประกอบการ Start up company กิจกรรมสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่

สถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมกับหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล สุวรรณภูมิ จัดโครงการบ่มเพาะวิสาหกิจเพื่อสร้างผู้ประกอบการ Start up company กิจกรรมสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่ “หลักสูตรอบรม RUS-UBI Start up company ประจำปี 2564 รุ่นที่ 1” เมื่อเร็วๆนี้ ที่อาคารศรีพิทยาคาร มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาส่งเสริม บ่มเพาะนักศึกษา ศิษย์เก่า บุคลากร ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่เริ่มประกอบธุรกิจสู่กระบวนการพัฒนาศักยภาพ ให้เกิดความตระหนักและสร้างจิตสำนึกให้เกิดเป็นผู้ประกอบการใหม่ โครงการดังกล่าวเป็นการเน้นองค์ความรู้ที่มีอยู่เป็นฐานในการพัฒนาเพื่อเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ โดย มี อ.รุ่งโรจน์ รุ่งเริงวงศ์ ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย มทร.สุวรรณภูมิและนายจุฑารุจ ปาละวงษ์ ผู้ประกอบการขายของออนไลน์ เป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายแรงงานและการสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบการยุค Digital โดยมีนักศึกษาของ มทร.สุวรรณภูมิ สนใจเข้าร่วมโครงการจำนวน 100 คน
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน