มทร.ธัญบุรี รับมอบประกาศนียบัตร ISO 27001 จากบริษัท BSI (ประเทศไทย) จำกัด

รองอธิการบดี รศ.ดร กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ เป็นประธานรับมอบใบประกาศนียบัตร Information Security Management System ISO/IEC เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ วิทยบริการ ชั้น 5 ห้องเมธาวี สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยนายบุคลากร ใจดี ผู้ตรวจและการประเมินรับรองมาตรฐานมอบใบรับรองระบบคุณภาพ ISO 27001 จากบริษัท BSI (ประเทศไทย) จำกัด สืบเนื่องมาจาก มทร.ธัญบุรี ได้กำหนดวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยนวัตกรรมที่สร้างคุณค่าสู่สังคมและประเทศโดยขับเคลื่อนตาม 4 ประเด็นยุทธศาสตร์ ได้แก่ 1.การเรียนรู้สู่การเป็นนวัตกร 2.การวิจัยเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม 3.การบริการวิชาการและเพิ่มคุณค่าด้านศิลปวัฒนธรรมด้วยนวัตกรรม และ 4.การบริหารจัดการด้วยนวัตกรรม ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลด้านระบบการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่องค์กรขนาดใหญ่และสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของไทยให้ความสำคัญอย่างสูง
สำหรับ ISO 27001 เป็นระบบการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยของสารสนเทศ ให้ต้นแบบสำหรับการประเมินความเสี่ยง การออกแบบด้านการรักษาความปลอดภัยและการนำไปปฏิบัติ รวมถึงการบริหารจัดการความปลอดภัยมาตรฐาน ISO 27001 ระบุแนวทางการดำเนินงานและการบริหารจัดการที่จะช่วยในการเก็บรักษาข้อมูลได้อย่างปลอดภัย ซึ่ง มทร.ธัญบุรี ได้ผ่านรับการรับรองมาตรฐานสากล ISO 27001 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน