นศ.วิศวะฯ มทร.ล้านนา ลงพื้นที่ซ่อมบำรุงอุปกรณ์ดับไฟ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ไฟป่า

นักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมการประชุมวางแผนและเตรียมความพร้อมแก้ไขปัญหาหมอกควันไฟป่า ณ ห้องประชุมเขตรักษาพันธุ์สัตว์เชียงดาว สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564
โดยทางมหาวิทยาลัยได้รับการประสานงานจากภาคีเรารักดอยหลวงเชียงดาวให้เข้าร่วมปฏิบัติงาน เนื่องจากในขณะนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง ซึ่งมักจะเกิดไฟป่า หรือเกิดการเผา ซึ่งเป็นสาเหตุของหมอกควัน PM 2.5 นักศึกษาได้ทำการซ่อมบำรุง ตรวจเช็คทำความสะอาดและปรับตั้งค่าระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องเป่าลม ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญในการปฏิบัติการทำแนวกันไฟของเจ้าหน้าที่ ให้มีความพร้อมและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการปฏิบัติงาน
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน