มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดทำโครงการ U2T RMUTT ดำเนินโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลและบูรณาการ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับมอบหมายจากกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว.จัดทำโครงการ U2T RMUTT ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลและบูรณาการในโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย รับผิดชอบพื้นที่เป้าหมาย 6 จังหวัด 80 ตำบล วัตถุประสงค์ของโครงการ ได้แก่ การยกระดับสังคมและเศรษฐกิจรายตำบลและบูรณาการ จัดทำข้อมูลขนาดใหญ่ของชุมชน เพื่อให้เกิดการจ้างงานประชาชนนักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ให้มีงานทำ ฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชน รวม 1,600 คน เพื่อให้เกิดการพัฒนาตามปัญหาและความต้องการของชุมชน สำหรับการจ้างงานจะทำสัญญาได้เมื่อมหาวิทยาลัยได้รับจัดสรรงบประมาณจากสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดศึกษา วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-4004
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน