มทร.ธัญบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยโอทาโก ปรับการเรียนให้เข้ากับยุคโควิด-19 เปิดหลักสูตรเร่งรัด 8 เดือนสู่การศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์

แม้สถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทั่วโลกจะส่งสัญญาณดีขึ้น แต่ในหลายประเทศยังปิดพรมแดนประเทศ หลายภาคส่วนต้องปรับแผนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับภาคการศึกษาต่างประเทศ การศึกษานิวซีแลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มหาวิทยาลัยโอทาโก หนึ่งในมหาวิทยาลัยชื่อดังของนิวซีแลนด์ จึงได้ลงนามความร่วมมือกับ มทร.ธัญบุรี เปิดหลักสูตรปรับพื้นฐานด้านธุรกิจ หลักสูตรเร่งรัดสำหรับนักเรียนไทย โดยเฉพาะ จุดเด่น คือการเริ่มเรียนเตรียมปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 นิวซีแลนด์ได้ทันทีที่ประเทศไทย โดยไม่ต้องรอนิวซีแลนด์เปิดพรมแดนใช้เวลาเรียน 8 เดือน เทียบเท่าระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ช่วยเพิ่มโอกาสให้เด็กไทยสามารถต่อปริญญาตรีแบบไฮบริดกับมหาวิทยาลัยระดับโลกของนิวซีแลนด์ หลังจากจบหลักสูตรเร่งรัดแล้ว สามารถเรียนจบปริญญาตรีนิวซีแลนด์ได้ใน 3 ปี หลังเรียนจบยังสามารถทำงานต่อได้อีกสูงสุด 3 ปีเต็ม ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก New Zealand Embassy – Bangkok Thailand
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน