โรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มทร.ธัญบุรี ดำเนินการขยายชั้นเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 ภาคการศึกษา 2564

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ตนได้เข้าพบและรับฟังนโยบายของศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ซึ่งได้มีคำแนะนำในกลุ่มราชมงคลจัดตั้งสาธิตอาชีวศึกษา เพื่อป้อนเข้าสู่มหาวิทยาลัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยเชื่อว่านโยบายที่มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการอยู่ในขณะนี้มีความสอดคล้องกับแนวคิดดังกล่าวอยู่แล้ว ซึ่งเดิม มทร.ธัญบุรี ได้จัดตั้งโรงเรียนสาธิตนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลขึ้นมาหลายปีแล้ว ปัจจุบันเปิดการเรียนการสอนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และในภาคเรียนปีการศึกษา 2564 ที่จะถึงนี้ จะมีการขยายชั้นเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4
หลักสูตรที่เปิดนี้ จะมุ่งไปสู่การเรียนการสอนเพื่อป้อนนักเรียนให้กับมหาวิทยาลัย และสร้างนักเรียนนักปฏิบัติที่มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยต้องมีทักษะด้านดิจิทัล ภาษาอังกฤษและจีน การเงิน การเป็นผู้ประกอบการ และวิทยาศาสตร์ เน้นการสร้างนวัตกรที่มีความสามารถสร้างนวัตกรรมได้ในอนาคต ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-4756-9
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน