ข่าวต้นชั่วโมง 13 มีนาคม 2564

08.00 สธ.ชะลอการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาออกไป 1-2 สัปดาห์ ขอรอผลการสอบสวน ชี้แจงไม่ใช่การยุติ ชี้ตัวยาในวัคซีนไม่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด
09.00 ตำรวจ เตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพส่ง sms แนบลิงก์หลอกได้สิทธิเงินกู้ แนะตรวจสอบแหล่งที่มาให้ชัดเจน ควรเลือกกู้เงินกับสถาบันการเงินหรือธนาคาร
10.00 ข่าวราชมงคล // องค์การยาแห่งสหภาพยุโรป ชี้ไม่พบข้อบ่งชี้ว่าวัคซีนต้านโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาส่งผลให้เกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน
11.00 ศบค. ยืนยัน เพื่อความปลอดภัย จำเป็นต้องระงับฉีดวัคซีนแอสตราเซนเนกาออกไปก่อน ขณะ คกก.เฉพาะกิจ หารือมาตรการสงกรานต์ 17 มี.ค. ก่อนเสนอนายกรัฐมนตรี
12.00 กบร.ให้ กพท.ทบทวนกำหนดตั๋วโดยสารเส้นทางในประเทศ -ปรับปรุง Slot ดึงคืนหากไม่ใช้
13.00 หอการค้าไทย-จีน มั่นใจเศรษฐกิจฟื้นตัว เสนอ ศบค.เร่งวัคซีนพาสปอร์ต คาดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 8 ล้านคน เป็นชาวจีนมากกว่า 2 ล้านคน
14.00 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แบ่งเบาภาระช่วงโควิด-19 สร้างโอกาสทางการศึกษา มอบทุนการศึกษากว่า 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ปกครอง นักศึกษา
15.00 กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมเดินหน้าระดมความคิดการรับมือข่าวปลอม พร้อมเปิดตัวภาคีเครือข่ายสร้างองค์ความรู้ในการรับข่าวลวง
16.00 กระทรวงพาณิชย์ หารือทูตแคนาดา ขอเพิ่มการนำเข้าข้าว อาหาร ผลไม้ เพื่อผลักดันมูลค่าการค้าระหว่างกันให้มีการขยายตัวเป็นบวก
17.00 ข่าวราชมงคล // กรมการกงสุล เปิดให้ประชาชนอายุ 20 ปีขึ้นไป สามารถยื่นขอพาสปอร์ตอายุ 10 ปีได้ ค่าธรรมเนียม 1,500 บาท