นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ร่วมการแข่งขันรายการ Mobile Robotics Skills Challenge Thailand 2021

นายนฤมิต ศรีเยาว์เรือน และนายธรรมฐิติ ทาวงค์ นักศึกษาสาขาวิศวกรรมระบบควบคุมอัตโนมัติ ชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Mobile Robotics Skills Challenge Thailand 2021 ในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2564 ณ สนามแข่งขัน มทร.ล้านนา
การแข่งขันในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน World Skills Thailand มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริษัท แอสเวลล์ โซลูชั่น จำกัด เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ได้แสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ และส่งเสริมให้ผู้เข้าแข่งขันได้พัฒนาทักษะฝีมือ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ที่สนใจด้านหุ่นยนต์เคลื่อนที่ และถือเป็นเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ องค์ความรู้ทางด้านหุ่นยนต์เคลื่อนที่ ระหว่างประเทศสมาชิกของ World Skills International (WSI) โดยในครั้งนี้ มีผู้เข้าแข่งขันจำนวน 6 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 สนาม ได้แก่ สนามแข่งขัน มทร.ล้านนา และสนามแข่งขันมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยจะเฟ้นหาสุดยอดทีมตัวแทนประเทศไทย ด้านหุ่นยนต์เคลื่อนที่ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน