มทร.ตะวันออก รับกรมธรรม์ประกันภัย ‘Covid-19’ คุ้มครองบุคลากรและนักศึกษากว่า 8,000 คน

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมศักดิ์ ผลภักดี รองอธิการบดี พร้อมด้วย นางสาวชลชญา คงสมมาตย์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดีและผู้บริหารสำนักงานอธิการบดีรับกรมธรรม์ประกันภัย Covid-19 ของบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) จากนายสุพร โสฬศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มภาคตะวันออก นางสาวธัญญารัตน์ จิรพินิจธนโชติ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ผู้บริหารสำนักงานเขตนางสาวลัดดาวัลย์ ลิ้มเลิศฤทธิ์ ผู้จัดการสาขาบางพระ และ นางสาวดรรชนี ศรีอนันต์รักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กรมธรรม์ฉบับนี้คุ้มครองบุคลากรและนักศึกษากว่า 8,000 คน วงเงินค่าจัดทำประกันภัยเกือบ 2 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักประกันทางสุขภาพให้บุคลากรและนักศึกษา
ทั้งนี้ บุคลากรและนักศึกษาไทยปกติทุกหลักสูตรและนักศึกษานานาชาติ หากได้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 มีจำนวนเงินเอาประกันภัยค่ารักษาพยาบาล 50,000 บาท กรณีไม่ใช้สิทธิ์เบิกค่ารักษาพยาบาลสามารถเลือกเบิกเป็นค่าชดเชยรายวันได้ขณะพักรักษาตัวในโรงพยาบาล กรณีการเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่ามีจำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท โดยกรมธรรม์เริ่มคุ้มครองวันที่ 25 มีนาคม 2564 มีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี
นางสาวปุณณภา เหลื่อมล้ำ รายงาน