นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พัฒนานวัตกรรมเพื่อชุมชน เรียนรู้การทำงานเป็นทีม

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มุ่งพัฒนาสินค้าและส่งเสริมธุรกิจภายในชุมชน บูรณาการเชื่อมโยงศาสตร์ความรู้ต่างๆ เข้าด้วยกัน ในการเรียนรู้รายวิชานวัตกรรมเพื่อชุมชน พร้อมเรียนรู้การทำงานเป็นทีม ความมีน้ำใจ ปลูกฝังการเอื้ออาทรต่อสังคม นายธรรมนูญ กิตติรักษ์ ตัวแทนนักศึกษากลุ่มกระเป๋าผ้าย้อมฟักข้าว เล่าว่า เพื่อต่อยอดธุรกิจของชุมชน นำเศษฟักข้าวที่เหลือจากการทำเครื่องดื่มและสบู่ของวิสาหกิจสวนเราเกษตรอินทรีย์มาย้อมสีผ้า ทำเป็นผลิตภัณฑ์ถุงผ้าสบู่ฟักข้าวบรรจุภัณฑ์ของชุมชน และกระเป๋าผ้าจากฟักข้าวรูปทรงทันสมัย สะดวกสบายใช้ได้ทุกวัน นอกจากผลิตภัณฑ์ในรายวิชายังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น เยลลี่ตะไคร้ การย้อมสีธรรมชาติจากใบหญ้าหวาน ขนมเซมเบ้จากกล้วย ล้วนเป็นไอเดียของนักศึกษาที่บูรณาการศาสตร์วิชานำความรู้ไปถ่ายทอด สร้างรายได้สร้างอาชีพสู่ชุมชน
นายกฤตรัตน์ ดาวสุวรรณ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน