กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับ มทรธัญบุรี ลงพื้นที่สู้ภัยโควิด-19 สร้างเขตปลอดโรคในโรงเรียน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ประธานคณะทำงานด้านการจัดการสื่อสารโครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T) ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. ในการลงพื้นที่เพื่อร่วมในกิจกรรมพิเศษ “U2T Covid -19 week ก้าวต่อไป สู้ภัยโควิด” ณ โรงเรียนวัดเกาะกระชาย ต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีผู้ที่ได้รับการจ้างงานในโครงการ U2T ร่วมทำกิจกรรมทำความสะอาดเพื่อป้องกันและลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ในโรงเรียนเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเรียน ผู้ปกครองและครู ก่อนจะเปิดเรียนในวันที่ 14 มิถุนายนนี้
นายกฤตรัตน์ ดาวสุวรรณ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน