มทร.อีสาน จับมือมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน สร้างผู้ประกอบการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ด้วย Active Learning

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสกลนคร ร่วมลงนามในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร กับ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.นิกร วัฒนพนม ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิฯ ร่วมลงนามความร่วมมือ สำหรับจัดทำความร่วมมือนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ในพื้นที่ของ มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร และศูนย์บ่มเพาะที่อยู่ในเครือข่ายของมูลนิธิเพื่อการพัฒนาผู้นำธุรกิจและชุมชน เพื่อพัฒนาและยกระดับคุณภาพของสังคมไทย ด้วยโมเดลบัณฑิตนักปฏิบัติพันธุ์ใหม่ด้วยกระบวนการ active learning ที่เรียนรู้ตลอดชีวิต สร้างคนเป็นคนดี คนเก่งและมีความสุข และสร้างอาชีพใหม่ให้ คนที่ขาดโอกาสทางการศึกษาสู่อนาคตผู้ประกอบการ ด้วยหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่
สำหรับการจัดทำบันทึกข้อตกลงความดังกล่าวได้รับการสนับสนุนและการขับเคลื่อนจาก ผศ.ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสาน ภายใต้นโยบายของสภามหาวิทยาลัย โดย ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยฯ ที่ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาภาคเกษตรกรรมของประเทศ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศ ควบคู่กับการขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่กลุ่มเป้าหมายและเพิ่มพูนทักษะในการทำเกษตรยั่งยืนอย่างมีคุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด และเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในชุมชนของตนได้ด้วย ซึ่ง มทร.อีสาน พร้อมขยายผลสู่ทุกสาขาวิชาชีพเพื่อเป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศต่อไปครับ
วราภรณ์ นามบุตร งานประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน