อธิการบดี มทร.ธัญบุรี ปลูกฝังนักศึกษาพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยโปรแกรมเรียนภาษา Speexx

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสะอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบันและอนาคต ทั้งในภาคอุตสาหกรรม และสถานประกอบการ รวมไปถึงการทำงานของนักศึกษาในอนาคต ให้นักศึกษาได้เห็นถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยจึงอยากปลูกฝังให้กับนักศึกษาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาเรียนในรั้วของมหาวิทยาลัย โดยได้จัดเตรียมโปรแกรม Speexx (สปีค) ซึ่งเป็นโปรแกรมเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองสำหรับนักศึกษา มีบทเรียนในส่วนของไวยากรณ์ คำศัพท์ การออกเสียงและสำเนียงที่ถูกต้อง รวมไปถึงทักษะความเข้าใจในการอ่านบทความ อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมที่มีมาตรฐานและผ่านการประเมิน ISO 27001 (สองหมื่นเจ็ดพันหนึ่ง) ทั้งยังให้ครูที่ปรึกษาให้การแนะนำแก่นักศึกษา โดยหวังว่านักศึกษาจะพัฒนาภาษาอังกฤษของตนเองไป จนจบการศึกษา
น.ส.รุ่งฤทัย แขกพงษ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน