หลักสูตรเทคโนโลยีภูมิทัศน์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมเรียนเสริมพัฒนาทักษะการจัดตกแต่งภูมิทัศน์ แก่นักศึกษาและบุคลากร

หลักสูตรเทคโนโลยีภูมิทัศน์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ลำปาง จัดอบรมเรียนเสริมพัฒนาทักษะการจัดตกแต่งภูมิทัศน์ เพื่อสร้างประสบการณ์ ฝึกทักษะวิชาชีพ และสร้างรายได้ระหว่างเรียน แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย
อาจารย์ณัฐอมร จวงเจิม อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีภูมิทัศน์ เปิดเผยว่า “ทางหลักสูตรเทคโนโลยีภูมิทัศน์ได้จัดโครงการอบรมการจัดตกแต่งภูมิทัศน์ในอาคารสำหรับนักศึกษาและบุคลากรของ มทร.ล้านนา ลำปางขึ้น เพื่อพัฒนาทักษะทาง อาชีพและฝึกปฏิบัติให้แก่นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ โดยเป็นการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างพัฒนาอาชีพและสร้างอาชีพในกลุ่มวิชาด้านการเกษตร ซึ่งจัดให้มีการอบรมทั้งหมด 45 ชั่วโมงโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งโครงการนี้มีนักศึกษาและบุคลากรให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวน 20 คน และในอนาคตจะขยายโครงการนี้ให้เข้าถึงกลุ่มประชาชนผู้สนใจด้วย”

ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน