ราชมงคลพระนคร จัดกิจกรรมวิชาการออนไลน์ “สุดยอดนักบริการด้านงานโรงแรม”

ผศ.ดร.อำนาจ เอี่ยมสำอางค์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมคณาจารย์ จัดกิจกรรมวิชาการออนไลน์ “สุดยอดนักบริการด้านงานโรงแรม” ผ่านระบบ Google Classroom ณ ห้องสาขาวิชาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ (ศูนย์พณิชยการพระนคร) เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้วิชาชีพด้านการโรงแรม ให้นักศึกษาสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการเรียนและการฝึกปฏิบัติฝีมือต่อไป โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาให้ความรู้แก่นักศึกษา ใน 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมที่ 1 การจัดดอกไม้ตามมาตรฐานสากล โดยคุณหัสดิน อยู่กลุด และคุณพิชิตพล แก้วชู ศิษย์เก่าสาขาวิชาการโรงแรม และผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดดอกไม้ ร้านหัสดิน กิจกรรมที่ 2 การออกแบบและตกแต่งอาหารแบบสร้างสรรค์ โดย ดร.วรพล อิทธิคเณศร ผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบและออกแบบอาหาร และกิจกรรมที่ 3 การผสมเครื่องดื่มตามมาตรฐานสากล โดยคุณธาดา แสงกำพลี และคุณธนโชติ โลหะนิมิตร ศิษย์เก่าสาขาวิชาการโรงแรม และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและผสมเครื่องดื่ม
ณัฐวุฒิ เศษกำปัง สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน