มทร.พระนคร ได้รับผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส อันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ได้ประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยประเภทสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ค่าคะแนน 92.85 มีผลการประเมินระดับ A (ผ่าน) ซึ่งผลคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และได้รับการจัดอันดับที่ 17 จาก 83 สถาบันอุดมศึกษาที่เข้ารับการประเมิน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยในการแสดงเจตจำนงสุจริต ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ โดยยึดหลักธรรมมาภิบาลในการบริหารจัดการ เพื่อให้ความโปร่งใสให้เกิดขึ้นในหน่วยงาน อีกทั้งผลประเมินดังกล่าวมหาวิทยาลัยจะนำไปวางแผนปรับปรุงพัฒนาองค์กรในปีงบประมาณถัดไปให้สมบูรณ์ครบถ้วนในทุกมิติอีกด้วย
ณัฐวุฒิ เศษกำปัง สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน