ข่าวต้นชั่วโมง 3 พฤศจิกายน 2564

08.00 รมช.พาณิชย์ เดินหน้าผลักดันปรับปรุง กฎหมายลิขสิทธิ์ มุ่งแก้ปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ ตั้งเป้าพาไทยหลุดบัญชี WLในการทบทวนของสหรัฐฯปีหน้า
09.00 //PR อพวช5 กรมรางฯ ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
10.00 ข่าวราชมงคล // กกร.นัดแรกหลังงดประชุมออนไลน์ ตามผลการเปิดประเทศ ใช้มาตรการเข้มงวดผู้เข้าประชุมต้องมีผลฉีดวัคซีน หรือ ตรวจATKเป็นลบ
11.00 โฆษกรัฐบาล เผยผู้ปกครองมั่นใจการเปิดเรียน On Site นักเรียนมีความสุขกับการไปโรงเรียน
12.00 รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มั่นใจ Thailand Pass พร้อมอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวเข้าไทย พบต่างชาติลงทะเบียนแล้วกว่า 3 หมื่นราย
13.00 รมว.สธ.ยืนยันเปิดประเทศไร้ปัญหา เร่ง จนท.ตรวจ RT-PCR แจ้งผลภายใน 1 วัน มั่นใจคุมคลัสเตอร์เชียงใหม่ได้ ส่วนกรณี อสม.เป็นผู้สมัครท้องถิ่น แยกหน้าที่กัน ไม่ผิด
14.00 สธ.เตรียมสรุปเคสเด็กหญิงวัย 12 ปี จ.ราชบุรี หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 6 วันมีผลข้างเคียงรุนแรง ด้านสถาบันสุขภาพเด็ก เผยอาการผู้ป่วยไม่ได้เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ
15.00 กระทรวงพาณิชย์ ปล่อยขบวนรถโมบายสินค้าผักราคาถูก 50 คัน กระจายทั่ว กทม.และปริมณฑล บรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน จากสถานการณ์ราคาผักปรับสูงขึ้น //PR อพวช6
16.00 กรมการขนส่งทางบก ปรับการให้บริการรถโดยสารสาธารณะและการขนส่งสินค้า ในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 7 จังหวัด งดให้บริการเดินรถเวลา 23.00 – 03.00 น.ถึง 15 พ.ย.2564
17.00 ข่าวราชมงคล // โฆษกกระทรวงการคลัง ยืนยันรัฐบาลยังไม่มีนโยบายพิจารณามาตรการคนละครึ่งเฟส 4 ระบุรอประเมินผลการใส่เงินเพิ่มเติมให้คนละครึ่งเฟส 3 ก่อน