อุตสาหกรรมการบริการการบิน มทร.ธัญบุรี ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์สายงานธุรกิจการบิน

สาขาอุตสาหกรรมการบริการการบิน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด โดย รศ.ดร สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ เรืออากาศ อิทธิพล เจริญสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด เพื่อเพิ่มพูนความรู้และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิชาการและวิชาชีพ รวมถึงประสบการณ์ทางสายงานธุรกิจการบินให้แก่นักศึกษา ให้เป็นผู้มีความรู้ ความเข้าใจในศาสตร์ทางการบินและศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรม ณ ห้องประชุมมังคลอุบล มทร.ธัญบุรี
โดย รศ.ดร สมหมาย ผิวสอาด เปิดเผยว่า เมื่อผู้เข้ารับการอบรมหรือนักศึกษาสำเร็จการฝึกอบรมหรือสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรแล้วจะได้รับปริญญาที่ออกโดยมหาวิทยาลัยหรือประกาศนียบัตรที่ออกโดยบริษัท โดยมหาวิทยาลัยจัดทำโครงการฝึกอบรม หลักสูตร พัฒนาหลักสูตรและบริหารหลักสูตร รับนักศึกษาเข้าศึกษาตามแผนของหลักสูตร จัดการเรียนการสอนเฉพาะในรายวิชาที่เป็นของมหาวิทยาลัยและประเมินผล สนับสนุนด้านอาคาร สถานที่ สิ่งอำนวยความสะดวกในการฝึกอบรมการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมอื่นๆที่จะใช้ในการดำเนินการตามหลักสูตร ให้การสนับสนุนทางด้านวิชาการ อาจารย์พิเศษหรือวิทยากร ตลอดจนดำเนินการด้านธุรกรรมทางการเงินและอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการฝึกอบรมและการจัดการหลักสูตรให้เป็นไปตามระเบียบของมหาวิทยาลัย
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน