มทร.พระนคร ร่วมกับเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจ พัฒนาหลักสูตรด้านวิชาการ และวิชาชีพ

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ดร.วิริยะ ลิขิตวงศ์ นายกสมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตร การส่งเสริมด้านวิชาการและวิชาชีพ รวมทั้งการจัดฝึกอบรม นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนและฝึกฝนให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ตรง มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีสมรรถนะวิชาชีพที่เป็นมาตรฐานสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานอย่างเป็นสากล ซึ่งเป็นการร่วมมือกันพัฒนาชุมชน สังคม ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมอีกด้วย
ด้าน ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสอันดีในการร่วมกันพัฒนาด้านวิชาการและความสามารถทางการแข่งขันในภาควิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในระดับภูมิภาคของประเทศไทย และระดับนานาชาติ สอดคล้องกันพันธกิจของ มทร.พระนคร ในการทำหน้าที่ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีคุณภาพ คุณธรรม จรรยาบรรณในวิชาชีพ สร้างสรรค์งานวิจัย สิ่งประดิษฐ์เพื่อเป็นที่พึ่งของสังคมด้านการบริการวิชาการ อนุรักษ์ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม รักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อเป็นการพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางในการบริการทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและวิชาการชั้นสูงที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการ กลุ่มอาชีพ และผู้สนใจต่อไป
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน