RMUT TALK I มทร.ธัญบุรี เปิดช่องทางให้นักศึกษาสามารถผ่อนชำระค่าเทอมได้
สัมภาษณ์ ผศ.ณัชติพงศ์ อูทอง
ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจสำหรับผู้ปกครอง และนักศึกษาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือ และเยียวยานักศึกษา รวมไปถึงช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง มหาวิทยาลัยจึงกำหนดมาตรการช่วยเหลือและเยียวยานักศึกษา ในการชำระค่าบำรุงการศึกษา ค่าลงทะเบียน ในภาคการศึกษาที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โดยมอบหมายให้สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน (สวท.) ปรับระบบการจ่ายค่าเทอมให้กับนักศึกษาทุกชั้นปีที่แจ้งความประสงค์ในระบบทะเบียน
นักศึกษา มทร.ธัญบุรี สามารถเลือกแบ่งชำระเงินค่าเทอมได้ 3 รูปแบบ คือ รูปแบบที่ 1 จ่ายค่าเทอมเต็มจำนวน ซึ่งเหมาะสำหรับบุตรข้าราชการและนักศึกษาที่ได้รับทุน ส่วนรูปแบบที่ 2 แบ่งจ่ายค่าเทอมออกเป็น 2 งวด ๆ ละ 50% และรูปแบบที่ 3 แบ่งจ่ายค่าเทอมออกเป็น 3 งวด โดยงวดที่ 1 ชำระ 40% งวดที่ 2 30% และงวดที่ 3 30% ตามประกาศของมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาจะต้องเลือกรูปแบบการชำระเงินก่อนการลงทะเบียนในระบบจากเว็บไซต์ สวท. www.oreg.rmutt.ac.th หรือสอบถาม โทร.02 549 3611 และฝ่ายทะเบียนของคณะที่สังกัด
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 MHz