สโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา จัดพิธีนมัสการครูบาเจ้าศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2564

สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดพิธีนมัสการครูบาเจ้าศรีวิชัย ประจำปีการศึกษา 2564 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและตัวแทนนักศึกษาทุกคณะร่วมพิธีในครั้งนี้ โดยประธานในพิธี จุดธูปเครื่องสักการะบูชาและผู้นำกล่าวโองการถวายเครื่องสังเวย จากนั้น ประธานนำเครื่องสักการะถวาย และนำดอกไม้ธูปเทียนไหว้สักการะ ณ บริเวณอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา
พิธีนมัสการครูบาศรีวิชัย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้เข้าร่วมสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ครูบาเจ้าศรีวิชัยอันเป็นที่เคารพรักแก่ชาวเชียงใหม่และเพื่อเป็นสิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ทุกคน แต่เนื่องด้วยสถาการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 สโมสรนักศึกษาจึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดกิจกรรมโดยให้ตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมและมีการถ่ายทอดสด ผ่านเฟซบุ๊กสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดังกล่าว
สิริญญา ณ นคร วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน