มทร.ธัญบุรี นำวงดนตรีไทยจากสาขานาฏดุริยางคศิลป์ ร่วมงานมหกรรมดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์

ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวว่า สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ได้ร่วมกันจัดงาน “มหกรรมดนตรี อว. เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์” กว่า 70 แห่งทุกภูมิภาคของประเทศ ในวันที่ 5 ธันวาคม เกือบทุกจังหวัด ส่วนใน กทม.ที่ผ่านมา กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้จัดงาน “มหกรรมดนตรี อว.เทิดพระเกียรติ 5 ธันวาคม 2564 ธ สถิตในดวงใจ ไทยนิรันดร์” โดยมีวงดนตรีของนิสิต นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดของ อว. ผลัดเปลี่ยนและหมุนเวียนกันมาจัดแสดง รวม 15 วันที่จัดแสดง ระหว่างวันที่ 5-19 ธันวาคม 2564 ณ ลานพาร์คพารากอน ไอค่อน สยาม และ ลานเซนทรัลเวิร์ล
โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีได้นำวงดนตรีไทยจากภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มาบรรเลงเพลงส่งท้ายวันที่ 13-19 ธ.ค. ณ ลานเซนทรัลเวิร์ล จัดแสดงทั้งหมด 7 เพลง อาทิ การแสดงรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพลงโหมโรงมหาราช (วงปี่พาทย์ผสมเครื่องสาย) เพลงแขกขาว เถา (วงเครื่องสายเครื่องคู่) เพลงเต่ากินผักบุ้ง สองชั้น (วงปี่พาทย์ผสมเครื่องสาย) เพลงไทยดำเนินดอย เพลงเขมรโพธิสัตว์ (วงดนตรีไทยพิเศษ) และเพลงเงี้ยวรำลึก (วงปี่พาทย์ไม้แข็ง) โดยในช่วงท้ายของการจัดงาน ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ยังได้นำทีมคณะผู้บริหารขึ้นเวทีร้องเพลงพรปีใหม่ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน