มทร.พระนคร ลงนามบันทึกความเข้าใจกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายราชมงคล ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมประเทศไทย

ดร.สรสุธี บัวพูล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนานวัตกรรม เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงนามบันทึกความเข้าใจการพัฒนากำลังคน เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ ระหว่างสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 9 แห่ง ผ่านระบบออนไลน์ ทั้งนี้วัตถุประสงค์การจัดทำบันทึกความเข้าใจครั้งนี้ เพื่อพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และบริการวิชาการ รวมทั้งพัฒนาความร่วมมือในการพัฒนากำลังคน บุคลากรของทั้งสองฝ่าย เพื่อพัฒนาศักยภาพของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน โดยมีขอบเขตสำคัญในด้านการให้คำปรึกษา และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยี เพื่อการพัฒนาบุคลากรในภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งทางทฤษฎีและทางปฏิบัติ
นอกจากนี้ ยังมีขอบเขตร่วมกันในด้านการส่งเสริม สนับสนุนเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ บุคลากร สถานที่ การฝึกอบรมทางวิชาชีพ และด้านการร่วมดำเนินกิจกรรมทางวิชาการ การวิจัย การบริการวิชาการ เพื่อยกระดับศักยภาพ เพิ่มขีดความสามารถด้านกำลังคน เครื่องมือ ห้องปฏิบัติการ เทคโนโลยีร่วมกัน ตลอดจนด้านการพัฒนาหลักสูตร Non-degree หลักสูตรการเรียนการสอน มาตรฐานอาชีพร่วมกับสถานประกอบการและภาคอุตสาหกรรม ในการพัฒนากำลังคนเข้าสู่อุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน