สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การนำวารสารสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เข้าสู่ฐานข้อมูล TCI”

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ธัญบุรี ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การนำวารสารสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เข้าสู่ฐานข้อมูล TCI และการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ฐาน ACI หรือฐาน Scopus” โดยมี รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมกับ รศ.ดร.กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ รองอธิการบดี คณบดี รองคณบดี บรรณาธิการวารสาร มทร.ธัญบุรี มทร.อีสาน มทร.ตะวันออก มทร.สุวรรณภูมิ และ มทร.พระนคร เข้าร่วมโครงการ
โดย ผศ.ดร.วารุณี อริยวิริยะนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ได้กล่าวรายงานการจัดโครงการครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพวารสารสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ให้มีคุณภาพในด้านการบริหารจัดการและด้านคุณภาพของเนื้อหาทางวิชาการในการจัดกลุ่มคุณภาพวารสารวิชาการไทยของ TCI เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการนำวารสารเข้าสู่ฐาน Scopus
นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.ณรงค์ฤทธิ์ สมบัติสมภพ หัวหน้าศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย รองศาสตราจารย์ธีระศักดิ์ หมากผิน จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และอาจารย์ชาตรี วงษ์แก้ว ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในงานด้วย
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต