มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และ จังหวัดตราด บันทึกความเข้าใจความร่วมมือด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและการพัฒนาวิชาการด้านการเกษตร

วันอังคารที่ 25 มกราคม พ.ศ.2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วย ดร.ฆณการ ภัณณิพงส์ รองอธิการบดี รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานยุทธศาสตร์ ร่วมพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจ ความร่วมมือด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรและการพัฒนาวิชาการด้านการเกษตร ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก กับ จังหวัดตราด โดยมี นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด และ นายชยุทกฤดิ นนทแก้ว เกษตรจังหวัดตราดร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจดังกล่าว พร้อมหารือแนวทางเพื่อขับเคลื่อนข้อตกลงความร่วมมือไปสู่การปฏิบัติในขั้นตอนต่อไป
บันทึกความเข้าใจในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ นำศักยภาพองค์กรทางการศึกษา วิชาการและวิจัย บูรณาการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ร่วมคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน จากภูมิปัญญาท้องถิ่นตามวิถีเกษตรกรด้วยนวัตกรรม ตลอดจนนำผลงานวิจัยหรือผลิตภัณฑ์ ต่อยอดไปสู่การใช้ประโยชน์ทั้งเชิงพาณิชย์ เชิงนโยบาย และเชิงสาธารณะส่งเสริมและสนับสนุนภาพลักษณ์องค์กร สินค้าด้านการเกษตร รวมทั้งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ที่ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ ที่ยั่งยืนให้กับจังหวัดตราดต่อไป
นางสาว สยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน