อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เข้ารับประทานรางวัล “เสาอโศกผู้นำศีลธรรม” ประจำปี 2564 จากพระเจ้าวงวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.00 น. ณ อาคารหอประชุม มวก.48 พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้เข้ารับประทานรางวัล “เสาอโศกผู้นำศีลธรรม” ประจำปี 2564 จากพระเจ้าวงวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ซึ่งรางวัลนี้จัดทำขึ้น โดยสมาคมผู้ทำคุณประโยชน์เพื่อพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย พระธรรมทูต ศูนย์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์ และองค์กรเครือข่ายชาวพุทธแห่งประเทศไทยกว่า 40 องค์กร คัดสรรบุคคล/องค์กร ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน โดยต้องเป็นบุคคล/ต้นแบบทางพระพุทธศาสนา ทั้งฝ่ายบรรพชิตและคฤหัสถ์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ทำคุณประโยชน์ต่อพระพุทธศาสนา ในด้านการส่งเสริม เผยแผ่ อุปถัมภ์ คุ้มครอง พิทักษ์ ปกป้องพระพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่อง
สำหรับรางวัล “เสาอโศกผู้นำศีลธรรม” ประจำปี 2564 มีผู้ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการโครงการ จำนวนทั้งสิ้น 149 คน/รูป
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต