มทร.สุวรรณภูมิ ฝึกทักษะนักศึกษา สร้างผู้ประกอบการมืออาชีพ

ผศ.ดร.ทัศนีย์ นลวชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ปัจจุบันการจ้างงานของเอกชนมีจำกัดและน้อยลง การทำงานในส่วนราชการก็หายากและอัตราการบรรจุน้อยการสร้างอาชีพอิสระและเป็นเจ้าของกิจการยุคนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ซึ่งการศึกษานับได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเรียนรู้ของนักศึกษา และส่งผลให้นักศึกษาที่เรียนจบไปสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้นำไปพัฒนาตนเองในด้านต่างๆ
ด้าน ดร.วิญญู บุญประเสริฐชัย อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง กล่าวว่า ล่าสุดได้ส่งเสริมพัฒนาวิชาชีพให้นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง ฝึกเป็นผู้ประกอบการส่งเสริมนักศึกษาตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำปลายน้ำ โดยล่าสุดได้จัดกิจกรรมตลาดนัดชาวประมง (Fisheries Market) ให้นักศึกษานำผลงานมาจำหน่าย
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี เรียบเรียง/รายงาน