มทร.ธัญบุรี หารือระบบรางกับกรมวิทยาศาสตร์บริการ ต่อยอดงานวิจัย ตอบโจทย์ความต้องการของประเทศ

ผศ.ดร.ศิริชัย แดงเอม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ผศ.ดร.เทอดเกียรติ ลิมปิทีปราการ หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมระบบราง ผศ.ดร.มนูศักดิ์ จานทอง รองหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลและคณะ เดินทางเข้าร่วมหารือและดูงานกลุ่มนวัตกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติและกองสอบเทียบเครื่องมือวัดของกรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยมี ดร.กนิษฐ์ ตะปะสา ผู้อำนวยการกองวัสดุวิศวกรรม ดร.กรธรรม สถิรกุล หัวหน้ากลุ่มนวัตกรรมเครื่องมือวิทยาศาสตร์และระบบอัตโนมัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ ให้การต้อนรับ
ซึ่งในการหารือในครั้งนี้ ได้มีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และการทำงานร่วมกันด้านระบบควบคุมอัตโนมัติและการรับรองผลิตภัณฑ์ด้านการสั่นสะเทือนของระบบราง ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนของนักศึกษาเพื่อตอบสนองความต้องการภาคแรงงานในอนาคต อีกทั้งยังสร้างความตระหนักให้ทุกภาคส่วนได้เห็นความสำคัญของการพัฒนาระบบขนส่งทางรางของประเทศ ทั้งในด้านที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทางเศรษฐกิจ สังคม ความสามารถทางเทคโนโลยีและนวัตกรรม
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต