มทร.ธัญบุรีพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ธัญ” เพื่อคนไม่กินผัก

RMUT TALK l มทร.ธัญบุรีพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “ธัญ” เพื่อคนไม่กินผัก
.
สัมภาษณ์ ผศ.ดร.สุกาญจน์ รัตนเลิศนุสรณ์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาชีววิทยา
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ธัญบุรี
.
ผู้ช่วยศาสตราจรย์ ดร.สุกาญจน์ รัตนเลิศนุสรณ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ธัญบุรี เผยว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตรา ธัญ ผงเคล ผสม ผงแอปเปิ้ล ผงกีวี สารสกัดอะเซโรลาเชอร์รี่ ไตรเปบไทด์คลอลาเจน และวิตามินบี เป็นการสนับสนุนให้เกษตรกรชุมชนบึงบา ได้พัฒนาการปลูกผักสลัดมาตรฐานอินทรีย์ไทย เพื่อเพิ่มผลผลิตให้มากขึ้นกว่าปกติ กลุ่มเกษตรกรรวมกลุ่มกันเพื่อปลูกผักส่งวิสาหกิจชุมชนนำไปแปรรูปเป็นผักแห้ง ก่อนสกัดเป็นสารสกัดออกฤทธิ์เข้มข้น สำหรับนำไปเป็นส่วนผสมผลิตภัณฑ์ผงเคลผสมผักผลไม้ เพื่อให้ผู้บริโภคที่ไม่ชอบทานผัก ได้รับประทานอาหารเสริมที่มีคุณภาพของโปรตีนมากกว่าปกติ ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 062-6562298, 089-8811920 หรือ แฟนเพจวิสาหกิจชุมชนสวนเราเกษตรอินทรีย์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี
.
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ