มทร.ล้านนา ผนึกความร่วมมือทางวิชาการ มจพ.ร่วมกันพัฒนาศักยภาพบุคลากร มุ่งสู่มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีในยุคดิจิทัล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา ลงนามความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพฯ การลงนามในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรทางการ ศึกษาของมทร.ล้านนา ให้มีคุณวุฒิในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในการพัฒนานักศึกษาไปสู่การเป็น “บัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพที่ใช้เทคโนโลยีเป็นฐาน” ส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาความเข้มแข็งทางวิชาการ ของ มทร.ล้านนาให้ก้าวสู่การเป็นสถาบันอุดมศึกษาชั้นนำในกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แผนงานในโครงการแรกที่ทั้งสองมหาวิทยาลัย จะดำเนินการร่วมกัน คือ โครงการซ่อมบำรุงรักษาและพัฒนาระบบผลิตน้ำดื่มเคลื่อนที่ Hydro Pure ของ มทร.ล้านนา ที่ใช้เทคโนโลยีเมมเบรน (Membrane Process) ในการกรองน้ำเสียให้เป็นน้ำสะอาด สำหรับใช้ในการอุปโภคบริโภค เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำสะอาดได้ในทุกสถานการณ์ และเป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานของผู้บริโภค ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน