ชมรมค่ายอาสาอุเทนถวาย มทร.ตะวันออก สร้างถังเก็บน้ำและโรงปั้มน้ำ ให้กับมูลนิธิดวงประทีป จ.กาญจนบุรี

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2562 คณาจารย์และนักศึกษาชมรมค่ายอาสาอุเทนถวาย จำนวน 20 คน ได้ออกเดินทางเพื่อสร้างถังเก็บน้ำและโรงปั้มน้ำ ให้กับศูนย์เยาวชนหญิงสู่ชีวิตใหม่ มูลนิธิดวงประทีป จังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากศูนย์ฯ มีถังเก็บน้ำที่ใช้ในการอุปโภคบริโภคเพียงจุดเดียว จึงทำให้ปริมาณน้ำที่มีไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยการดำเนินงานในครั้งนี้ เป็นการก่อสร้างถังเก็บน้ำแบบหอสูงและบูรณะอาคาร เพื่อช่วยให้น้องๆ จำนวน 70 คน รวมถึงครูและเจ้าหน้าที่อีก 12 คน ได้มีน้ำใช้อย่างเพียงพอ ในการนี้ได้รับการสนับสนุนทุนทรัพย์และอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มเติม จากศิษย์เก่าอุเทนถวายรุ่นต่างๆ ที่เห็นความตั้งใจและคุณค่าที่อุเทนถวายมอบให้กับสังคม
เมื่อไปถึง ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ประธานมูลนิธิดวงประทีป กล่าวต้อนรับคณะชาวค่าย หลังจากนั้นเริ่มงานโดย คณาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ลงพื้นที่ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ปรับพื้นสำหรับเทฐานรากถังน้ำและฐานรากโรงเก็บปั๊มน้ำ กลุ่มที่สอง รื้ออาคารเย็บผ้า การก่อสร้างจะดำเนินการระหว่างวันที่ 7-14 พฤษภาคม 2562 ณ มูลนิธิดวงประทีป
บ้านทุ่งศาลา ถ.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี