สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประจำปีการศึกษา 2563

วันนี้ เวลา 08.50 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปยังหอประชุมราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 35 ประจำปีการศึกษา 2563 เป็นวันแรก ณ หอประชุมราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
โดยวันนี้ มีผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เข้ารับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ 11 คน และ มีผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก ปริญญาโท และ ปริญญาตรี เป็นบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์และคณะศิลปะศาสตร์ จำนวนทั้งสิ้น 4,669 คน
สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นจัดการศึกษา วิจัย วิชาการ ผลิตกำลังคนด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่มีคุณภาพ เป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ เพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมเป้าหมายของการพัฒนาประเทศ
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต