สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 6 แห่ง ประจำปีการศึกษา 2563

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ ในการพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 6 แห่ง ครั้งที่ 35 ประจำปีการศึกษา 2563 ระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2565 ณ หอประชุมราชมงคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยมีบัณฑิตที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รวมจำนวนทั้งสิ้น 18,725 ราย
สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ปัจจุบันมี 9 แห่งทั่วประเทศ เป็นมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพ ตอบโจทย์สถานประกอบการ ควบคู่กับการวิจัยนวัตกรรม การบริการวิชาการ ลงพื้นที่ช่วยเหลือสังคม
เรียบเรียงโดย อาทิตยา ปักกะทานัง
รายงานโดย ณัฐพล ดีอุต